[metaslider id=586]

Tại sao một số phòng khách sạn có mùi ẩm mốc

Hầu hết các phòng khách sạn tại các khu du lịch ở Việt Nam và trên khắp thế giới đều sẽ bị ảnh hưởng của mùi ẩm mốc ở một mức độ nào đó. Mùi ẩm mốc trong phòng không chỉ khiến chất lượng dịch vụ của khách sạn giảm đi, để lại ấn tượng không tốt cho khách hàng dẫn đến doanh thu thấp mà còn khiến cho đồ vật và kiến trúc khách sạn nhanh bọ hỏng hóc , thậm trí phải xây lại chỉ sau vài năm rất tốn kém. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao mùi ẩm mốc lại xuất hiện ở các phòng khách sạn nhà nghỉ nhiều như vậy?

1. Độ ẩm trong không khí

Độ ẩm trong không khí

Mùi ẩm mốc trong khách sạn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên phải kể đến đó là độ ẩm trong không khí, khi không có khách thuê phòng, các cửa đều được đóng kín và điều hòa không hoạt động khiến cho không khí trong phòng không được lưu thông, độ ẩm tích tụ và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

2. Độ ẩm từ phòng tắm và đường ống nước

Độ ẩm trong phòng cũng có thể đến từ vòi hoa sen hay bồn tắm, bồn rửa mặt trong nhà tắm. Đường ống nước bị rò rỉ khiến cho nước nhỏ giọt mà đôi khi nhân viên dọn phòng và quản lý khách sạn không thể phát hiện ra, căn phòng kín ánh sáng với độ ẩm cao khiến nấm mốc phát triển cực nhanh, nhất là trong mùa mưa.

Độ ẩm từ phòng tắm và đường ống nước

3. Thiếu thông gió

Hệ thống thông gió trong phòng khách sạn thường chỉ đáp ứng đủ khi thường xuyên mở cửa sổ hoặc bật điều hòa. Trong những ngày không có khách ở, dù đã được dọn dẹp sạch sẽ nhưng không khí ẩm mốc vẫn là thứ không thể nào tránh khỏi. Thậm trí, chiếc quạt thông gió nhỏ cũng không được bật để tiết kiệm điện. Điều này lại vô hình gây ra tổn thất không nhỏ cho chủ khách sạn mà chỉ những người kinh doanh thông thái mới nhìn ra được.

4. Đồ vật cũ không được thay

Đồ gia dụng cũ như chăn, đệm, thảm trải sàn là nguyên nhân khiến cho nấm mốc sinh sôi nảy nở trong phòng khách sạn. Những đồ dùng này thường được tái sử dụng nhiều lần mỗi lần khách đi và đến, hoặc thậm trí trong nhiều năm mà không được thay mới. Sau nhiều lần sử dụng chăn đệm và thảm chứa đầy những vi khuẩn, mạt bụi không thể giặt hết được, đặc biệt là ở tấm đệm giường. Những vi khuẩn nấm mốc này sẽ phát triển nhanh chóng khi có độ ẩm và tạo mùi khó chịu cho căn phòng.

5. Không sử dụng máy lọc không khí coway

máy lọc không khí coway

Máy lọc không khi giá rẻ Coway apm-1010dh

Trên thực tế, việc loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng khách sạn không phải không thực hiện được mà là do khách sạn không muốn tốn thêm chi phí cho việc này. Tuy nhiên, thay vì phải thiết kế lại hoàn toàn hệ thống thông gió cho từng căn phòng hay bật điều hòa 24/24 thì máy lọc không khí coway cho khách sạn là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều.

Có vô vàn các nguyên nhân khiến cho phòng khách sạn có mùi ẩm mốc tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất chính là từ phía con người đã không quan tâm đến nó và tiết kiệm những khoản phí không nên tiết kiệm cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn là một vị khách thuê phòng hãy lựa chọn thật kỹ để không phí tiền ở một căn phòng không sạch sẽ. Nếu là một người kinh doanh thì bạn nên trú trọng đặc biệt đến vấn đề ẩm mốc trong khách sạn của mình ngay từ bây giờ, có thể rất nhiều khách hàng của bạn đã một đi không trở lại vì cái mùi nấm mốc ấy đấy.